Cảm nhận của một khách hàng

Công ty TNHH May Mặc NGUYỄN DƯƠNG

 

Ngày xưa, mỗi khi con cái lớn ba mẹ lại gửi con đi học nghề, trong đó có các ngành nghề chính: thợ nề (xây dựng), thợ mộc, thợ may, thợ cắt tóc… Để mong con cái sau này có một cái nghề mà làm ăn sinh sống. Ba mẹ phải đích thân đến nhờ thầy nhận con mình để học một cái nghề… Nhưng có nhiều thầy giỏi cũng kén chọn học trò lắm, họ xem người đó có xứng đáng làm học trò của họ hay không? Để họ còn truyền nghề của mình. Có những người thầy giỏi có cả chục người theo học, đến khi ra nghề thì ba mẹ trả cho một ít tiền, còn nếu nhà nghèo thì ở lại làm không công đôi ba năm thì xin phép thầy cho mình được ra nghề, dựng xây cuộc sống.

Trong những nghề thì nghề may được khá nhiều người chọn, một nghề mà nam và nữ đều làm giỏi. Tương truyền tổ nghề may là bà Nguyễn Thị Sen, bà là thứ phi của vua Đinh Tiên Hoàng, quê bà ở làng Trạch Xá, Hòa Lâm, Ứng Hòa, Hà Nội. Vua Đinh Tiên Hoàng trong một lần đi chiêu mộ hào kiệt đã gặp bà Sen và cùng kết duyên, và được phong làm tứ phi. Với đôi bàn tay khéo léo, cùng trí thông minh bà đã sáng tạo ra nghề may trong cung vua. Sau khi vua Đinh Tiên Hoàng qua đời, bà trở về quê hương và truyền nghề cho mọi người… và cứ thế cha truyền con nối và nghề may có đến tận hôm nay.

Ngày xưa lúc còn nhỏ, cứ thích nhất là những ngày khai giảng năm học mới, hay tết đến xuân về, mẹ lại cho ta may những bộ áo quần thật đẹp… nôn nóng đến mất ăn mất ngủ… ngày nào cũng chạy đến quán may mà hỏi đã xong chưa… nhiều cô chủ tiệm may cứ cười và nói từ từ cũng có áo quần đẹp thôi à.

Lâu nay đa phần tôi mua áo quần may sắn, quần Jean và áo phông hay sơ mi… còn ngày thường thì mặc đồng phục đi làm. Hôm rồi công ty nói nhân viên văn phòng mặc áo quần sơ mi và quần tây… Tôi lại tìm đến tiệm may của anh Nguyễn Dương để may áo quần, lâu nay anh Nguyễn Dương vẫn may đồ đồng phục cho công ty tôi… Anh Dương là người Huế, vô Sài Gòn từ lúc còn tấm bé, anh có hoa tay và anh đã chọn nghề may làm nghề nghiệp của mình. Với đôi bàn tay khéo léo và sự tinh tế trong đường kim mũi chỉ, khách hàng đã đến một lần là đến mãi, họ lại còn giới thiệu cho bạn bè hay người thân đến tiệm của anh may. Từ ngày mới ra nghề với đôi bàn tay trắng, một mình lập nghiệp ở đất Sài Gòn này không phải dễ… biết bao lần anh định bỏ về quê, nhưng với ý chí vượt qua khó khăn, anh đã tồn tại và phát triển đến hôm nay… tiệm may nho nhỏ xưa nay đã thành một công ty với hơn 10 người thợ giỏi cùng làm.

Ông chủ của nhà may Nguyễn Dương – khuôn mặt rất giống ca sĩ Ngọc Sơn.

Những bồ đồ của anh may thật đẹp, nó hợp với dáng người… Khi đến với nhà may Nguyễn Dương, khách hàng được tư vấn từ màu áo quần đến thiết kế trang phục. Với sự lành nghề mấy chục năm cùng với uy tín, thương hiệu nhà may Nguyễn Dương là địa chỉ đáng tin cậy của nhiều công ty, nhiều gia đình, nhiều cá nhân… Anh đã may rất nhiều bộ áo cưới, những bộ Veston – Đầm… cho anh em trong công ty của tôi… Có nhiều đợt các công ty đặt hàng đến cả ngàn bộ, anh cùng thợ lại thức đêm để làm cho kịp tiến độ. Nhà may Nguyễn Dương thường xuyên may đồ cho nhân viên hãng hàng không Tân Sơn Nhất.

Ai đi qua đó Tân Bình, xin mời ghé lại Nguyễn Dương may đồ.

Địa chỉ: 71/2/75 Nguyễn Bặc, Phường 3, Quận Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: 08-3991 6303

Email: nguyenduong6874@yahoo.com.vn – nguyenduong6874@gmail.com

 

Theo link gốc yume

Đinh Thanh Hải